ของกินทำง่ายขายคล่อง อย่างฃูชิใครเลยจะคิดว่าสามารถทำกำไรได้วันละพันกว่าบาทเลยทีเดียว ซูชิ หรือข้าวปั้น มีหลายหน้าให้เลือกกิน รสชาติถูกปากคนไทยและกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นในสมัยนี้ ข้าวปั้นเป็นอาหารญี่ปุ่น ที่ปัจจุบันสามารถหากินได้อย่างง่ายดาย หน้าซูชิที่ได้รับความนิยมโดยทั่วไปก็จะมี หน้ากุ้ง หน้าปลาไหล ปูอัด ปลาแซลมอน ไข่กุ้งส้ม ยำสาหร่ายเขียว ยำสลัดปูอัด ไข่หวาน สลัดไข่กุ้งส้ม ฯลฯ
ฃูชิมีจุดขายที่ความสวยงามเห็นแล้วน่ารับประทาน
การเลือกวัตถุมาทำฃูชิต้องเลือกของที่มีคุณภาพ
และถ้าผู้ทำฃูชิใส่ใจในความสะอาดด้วยยิ่งจะทำให้ลูกค้ามาอุดหนุนมากยิ่งขึ้น
การทำอาหารเราต้องใส่ใจคุณภาพและความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนทำฃูชิควรศึกษาวิธีทำให้ดีเพื่อที่จะได้ทดลองทำจนเป็นที่น่าพอใจค่อยทำขาย อาหารอร่อยลูกค้าก็ติดเยอะหัวใจในการเปิดร้านอาหาร
ส่วนผสมข้าวปั้นฃูชิ
ข้าวซูชิ 4 ถ้วย
น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น 1/3 ถ้วย (น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น)
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่นละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่นละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหุงข้าวปั้นฃูชิ
1.ล้างข้าวด้วยน้ำสะอาด แช่ข้าวในน้ำ 10 นาทีก่อนหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าว
ก็เหมือนปกตินะครับ แล้วตั้งหม้อให้เดือด
ซัก 2 นาที แล้วลดไฟลงมาให้ต่ำ
หุงประมาณ 10-20 นาที
ใช้หุงแบบที่เราหุงข้าวปกติครับ
2.ช่วงที่หุงข้าวอยู่ให้ผสม น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น
เกลือ น้ำตาล ให้เข้ากัน
3.เมื่อข้าวสุกแล้ว ให้พักข้าวให้เย็น ซัก 10 นาที
ก่อนนะครับ ยกฝาหม้อออก แล้วใช้ คิทเช่นโรล
ปิดไว้แทนครับ ให้ตักข้าว ใส่อ่างไม้ หรือถ้วยใบใหญ่
เทน้ำส้มสายชูที่เราผสมแล้ว คนให้เข้ากัน
คนเบาๆๆ หลังจากนั้น ก็ใช้ผ้าขาวปิดไว้ครับ
ข้าวจะได้ไม่แห้ง
1.ล้างข้าวด้วยน้ำสะอาด แช่ข้าวในน้ำ 10 นาทีก่อนหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าว
ก็เหมือนปกตินะครับ แล้วตั้งหม้อให้เดือด
ซัก 2 นาที แล้วลดไฟลงมาให้ต่ำ
หุงประมาณ 10-20 นาที
ใช้หุงแบบที่เราหุงข้าวปกติครับ
2.ช่วงที่หุงข้าวอยู่ให้ผสม น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น
เกลือ น้ำตาล ให้เข้ากัน
3.เมื่อข้าวสุกแล้ว ให้พักข้าวให้เย็น ซัก 10 นาที
ก่อนนะครับ ยกฝาหม้อออก แล้วใช้ คิทเช่นโรล
ปิดไว้แทนครับ ให้ตักข้าว ใส่อ่างไม้ หรือถ้วยใบใหญ่
เทน้ำส้มสายชูที่เราผสมแล้ว คนให้เข้ากัน
คนเบาๆๆ หลังจากนั้น ก็ใช้ผ้าขาวปิดไว้ครับ
ข้าวจะได้ไม่แห้ง