10/3/54

ซูชิ 5 บาท สร้างกำไรเกินคลาดธุรกิจลงทุนต่ำกำไรงาม


      ของกินทำง่ายขายคล่อง อย่างฃูชิใครเลยจะคิดว่าสามารถทำกำไรได้วันละพันกว่าบาทเลยทีเดียว  ซูชิ หรือข้าวปั้น มีหลายหน้าให้เลือกกิน รสชาติถูกปากคนไทยและกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นในสมัยนี้ ข้าวปั้นเป็นอาหารญี่ปุ่น ที่ปัจจุบันสามารถหากินได้อย่างง่ายดาย หน้าซูชิที่ได้รับความนิยมโดยทั่วไปก็จะมี หน้ากุ้ง หน้าปลาไหล  ปูอัด ปลาแซลมอน  ไข่กุ้งส้ม ยำสาหร่ายเขียว  ยำสลัดปูอัด  ไข่หวาน สลัดไข่กุ้งส้ม  ฯลฯ
    ฃูชิมีจุดขายที่ความสวยงามเห็นแล้วน่ารับประทาน การเลือกวัตถุมาทำฃูชิต้องเลือกของที่มีคุณภาพ และถ้าผู้ทำฃูชิใส่ใจในความสะอาดด้วยยิ่งจะทำให้ลูกค้ามาอุดหนุนมากยิ่งขึ้น การทำอาหารเราต้องใส่ใจคุณภาพและความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนทำฃูชิควรศึกษาวิธีทำให้ดีเพื่อที่จะได้ทดลองทำจนเป็นที่น่าพอใจค่อยทำขาย อาหารอร่อยลูกค้าก็ติดเยอะหัวใจในการเปิดร้านอาหาร

ส่วนผสมข้าวปั้นฃูชิ
ข้าวซูชิ                                 4  ถ้วย 
น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น                 1/3  ถ้วย (น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น)
เกลือ                                    1 1/2  ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่นละเอียด       1 1/2  ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำหุงข้าวปั้นฃูชิ
1.ล้างข้าวด้วยน้ำสะอาด แช่ข้าวในน้ำ 10 นาทีก่อนหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าว

ก็เหมือนปกตินะครับ แล้วตั้งหม้อให้เดือด
ซัก 2 นาที แล้วลดไฟลงมาให้ต่ำ
หุงประมาณ 10-20 นาที
ใช้หุงแบบที่เราหุงข้าวปกติครับ
2.ช่วงที่หุงข้าวอยู่ให้ผสม น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น

เกลือ น้ำตาล ให้เข้ากัน
3.เมื่อข้าวสุกแล้ว ให้พักข้าวให้เย็น ซัก 10 นาที

ก่อนนะครับ ยกฝาหม้อออก แล้วใช้ คิทเช่นโรล
ปิดไว้แทนครับ ให้ตักข้าว ใส่อ่างไม้ หรือถ้วยใบใหญ่
เทน้ำส้มสายชูที่เราผสมแล้ว คนให้เข้ากัน
คนเบาๆๆ หลังจากนั้น ก็ใช้ผ้าขาวปิดไว้ครับ
ข้าวจะได้ไม่แห้ง